ภาพบนนี้เป็นบทความที่ผมเคยวิเคราะห์น้ำมันตลาด WTI เอาไว้เมื่อปี 2019 ตลกมากตรงที่ผมไม่เชื่อการวิเคราะห์ของตัวเองเลย คือผมวิเคราะห์ว่าราคา WTI มีเป้าต่ำกว่า 0 คือราคาติดลบนั่นเอง ผมก็ให้ความเห็นว่า "ราคามันไม่น่าติดลบหรอก" หลังจากนั้นตลาดน้ำมัน WTI ก็ลงมาติดลบจริง ๆ ครับ และในรูปผมก็บอกว่าถึงผมจะนับเป็น ABC ก็จริงแต่อย่าเพิ่งคิดว่าราคาจะวิ่งกลับขึ้นไปเกิน 100 เหรียญ ถึงวันนี้ราคาก็ดีดกลับขึ้นไปเกิน 100 เหรียญจริง ๆ นี่คือพลังของ Elliott Wave ถึงเราจะเชื่อหรือไม่ก็ตาม สามารถดูคลิปย้อนหลังที่นี่ครับ www.youtube.com/watch?v=VO0-pYovBEA 

 

รูปบนเป็นราคาของตลาด Brent ปัจจุบัน ณ วันที่ 24.06.2022 ขอบคุณกราฟราคาจาก https://tradingeconomics.com/

ผมจะเริ่มนับคลื่นจากโลว์ 16.7 USD ปี 2020

 

รูปบนผมเริ่มนับคลื่นจากโลว์ 16.7 USD ปี 2020

เทรนในภาพนี้ผมให้เป้า Non Standard Correction จะเห็นว่าราคาวิ่งถึงเป้าของรูปแบบ Double แล้ว แต่ดูเหมือนคลื่นจะยังไม่ครบ Phase ซึ่งผมคาดหวังว่าราคาจะวิ่งอยู่ในกรอบไม่เกินแนวต้าน 150 usd โดยไม่มี Complexity สูงถึงรูปแบบ Triple

 

สำหรับรายละเอียดด้านมุมมองอื่น ๆ ถ้าหากว่าหาเวลาได้แล้วผมจะอัพขึ้นแชลแนลใน YouTube หรือพบกันในงานสัมมนาของ ATFX วันที่ 29.06.2022 นี้เลยครับ

 

 

 

  • ติดต่อสอบถามคอร์สเรียน แนะนำติชมมาที่ Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., Line ID: i_woottichai
  • แอท FaceBook มาพูดคุยกันที่ www.facebook.com/woottichai.insawang
  • เว็บบอร์ดคนรัก Elliott Wave ที่ www.advance-elliottwave.com/forum